CRM Email

บริการเสริมพิเศษ สำหรับการมอบราคา ข้อเสนอ รวมทั้งการอัพเกรดห้องพักของโรงแรม

อีกหนึ่งบริการพิเศษจากทาง Travelanium ที่มอบให้กับทางโรงแรม ที่ใช้บริการระบบ Hotel Booking Engine ผ่านหน้า Website ของโรงแรม กับระบบ CRM Email โดยไม่เพียงแต่เป็นการส่งจดหมาย ส่งข้อมูลไปยังลูกค้าที่ได้ทำการจองเรียบร้อยแล้วนั้น แต่ระบบยังสามารถเลือกการแสดงผลในแต่ละอีเมลของลูกค้า ที่จะได้รับแตกต่างกัน โดยจะอ้างอิงจากวันที่ลูกค้าเข้าพัก และประเภทของห้องพักที่ทางลูกค้าได้จองไว้

หัวใจหลักในการทำโครงสร้าง CRM Email ตัวนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่จองตรงกับทางหน้า Website ของโรงแรมเท่านั้น 

ไม่เพียงเป็นแค่การส่งจดหมาย E-Newsletter ทั่วไป

แต่ระบบยังเป็นตัวช่วยในการนำเสนอราคาห้องพักในประเภทถัดไป หรือประเภทที่สูงกว่าจากห้องพักที่ลูกค้าได้จองไว้ เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการอัพเกรดห้องพัก สามารถติดต่อโรงแรมเพื่อขอรับสิทธิ์ได้ทันที

** ดูตัวอย่างและวิธีการตั้งค่าในหัวข้อ Pre-Arrival Email ตัวอย่างแบบที่ 1

การทำงานของระบบ CRM จะแบ่งเป็น 3 รูปแบบดังนี้

การนำเสนอ E-News letter ในรูปแบบของจดหมายโดยระบบจะส่งให้แบบอัตโนมัติ สามารถตั้งค่าให้ระบบส่งหาลูกค้าล่วงหน้า ได้ตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป เพื่อเตือนและนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆที่ลูกค้าจะได้รับ เช่น

 

 1. การอัพเกรดห้องพัก ในราคาที่พิเศษ (ระบบจะทำการตรวจสอบห้องพักที่ลูกค้าจองมา และจะนำเสนอราคาห้องพักที่สูงกว่า หรือ Room type ถัดไปเท่านั้น โดยระบบจะไม่นำเสนอห้องพัก Type ที่ต่ำกว่าประเภทที่ลูกค้าจองมา)
 2. การนำเสนออาหารเช้าในราคาพิเศษ (หากลูกค้าจองมาเป็นแบบ Room Only)
 3. การนำเสนอ อาหารเย็น (Dinner) 
 4. การนำเสนอบริการเสริมต่างๆ รถเช่า ,  สปา , ทัวร์ หรือบริการพิเศษจากทางโรงแรม

 

จุดเด่นของระบบ

 • สามารถเลือกช่วงเวลาในการส่งแบบอัตโนมัติตั้งแต่ 1 วันขึ้นไป
 • สามารถตั้งค่า เรียงลำดับความสำคัญหรือ Priority สำหรับ Email ดังกล่าวได้
 • สามารถเพิ่มการนำเสนอ งาน กิจกรรมพิเศษ ตามช่วงเทศกาลต่างๆได้ หากลูกค้าเข้าพักช่วงวัน เวลาดังกล่าว จะได้รับอีเมลที่เกี่ยวกับงาน หรือกิจกรรมช่วงเทศกาลนั้นไป

การนำเสนอ E-News letter ข้อมูลราคา สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ทางโรงแรมพร้อมเสนอให้กับลูกค้า โดยการเลือกนำเสนอแบบนี้ ระบบจะส่งจดหมายให้ทางลูกค้า หลังจากที่ลูกค้าทำรายการจองสำเร็จแล้ว ตั้งแต่ 1 ชั่วโมงเป็นต้นไป หรือที่เรียกว่า ส่งหาลูกค้าทันทีหลังจากทำรายการจองสำเร็จนั่นเอง

 

จุดเด่นของระบบ

 • สามารถเลือกเวลาในการส่งหาลูกค้าได้ทันทีหลังจากการจอง หน่วยเวลาเป็น ชั่วโมง
 • เหมาะสำหรับโรงแรมที่ต้องการนำเสนอบริการพิเศษในรูปแบบ Flash Sale โดยในรายละเอียดอีเมลนั้น สามารถใส่รายละเอียดเวลานับถอยหลังได้ เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจ

เพื่อเป็นการขอบคุณในการใช้บริการของทางโรงแรม การนำเสนอ Email แบบนี้จะเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้เข้ามาใช้บริการกับทางโรงแรม ทางโรงแรมสามารถเพิ่มช่องทางให้ลูกค้าได้รีวิว แบ่งปันประสบการณ์ได้ตามสื่อ Social ต่างๆ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถมอบของขวัญให้กับลูกค้าได้ หากมีการกลับเข้ามาพักอีกในครั้งถัดไป สามารถมอบของขวัญด้วยการให้เป็น Promotion Code พิเศษ สำหรับลูกค้าเก่าเท่านั้น โดยความพิเศษของ Promotion Code นี้ อาจจะเป็นส่วนลดสำหรับค่าห้อง ค่าบริการอื่นๆ หรือสามารถมอบให้เป็นบริการแบบระบุลงไปชัดเจนเลย เช่น เมื่อใส่ Code นี้แล้ว จะได้รับเป็น Free 1 way transfer from/to Airport 

 

จุดเด่นของระบบ

 • สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าผู้มาเข้าพัก ทำให้เห็นถึงความใส่ใจในการบริการหลังจากได้เช็คเอาท์ออกไปแล้ว
 • เป็นอีกช่องทางที่ให้โรงแรมกล่าวคำขอบคุณลูกค้าอย่างเป็นทางการ
 • เปิดพื้นที่และกระตุ้นให้ลูกค้าอยากแชร์ประสบการณ์ที่ดีที่ได้รับจากทางโรงแรม หรือ แบ่งปันข้อเสนอแนะที่ทางลูกค้าอยากเพิ่มเติม
 • สามารถกำหนดระยะวันที่ส่ง Email หลังจากลูกค้าเช็คเอาท์ออกไปได้

ตัวอย่างการแสดงผล ในแต่ละรูปแบบการใช้งาน

1. Email Before Check-in Date (Pre Arrival Email)

ตัวอย่างแบบที่ 1 : เป็นการตั้งค่าอย่างง่าย โดยระบบสร้างแพลตฟอร์มไว้ให้โรงแรมใช้งานเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ใส่ข้อมูล ใส่ราคาที่ต้องการอัพเกรด และเพิ่มรูปภาพเข้าไปตามจุดต่างๆ สามารถเปิดใช้งานได้ทันที

 

ตัวอย่างแบบที่ 2 : เป็นการต่อยอด พัฒนาการแสดงผลเพิ่มเติมมาจาก แบบที่ 1 โดยสามารถเพิ่มบริการเสริม หรือใส่ข้อความที่ต้องการลงไปได้ แต่การเลือกใช้แบบที่ 2 นี้ จำเป็นจะต้องทราบเกี่ยวกับการใช้ code html ระดับหนึ่ง จึงจะสามารถเพิ่มและแก้ไขข้อมูลส่วนเสริมได้ แต่หากอยากใช้งานและไม่มีความรู้เกี่ยวกับ code html ทางเราได้สร้างตัวอย่างไว้ โดยสามารถทำตามตัวอย่าง และ copy code ไปใช้งานได้ทันที

 

ตัวอย่างแบบที่ 3 : เป็นการแสดงผลเพิ่มเติม ที่แยกออกมาจากตัว Email หลัก สามารถทำส่วนเสริมนี้ได้ไม่จำกัด โดยส่วนเสริมนี้จะทำขึ้นได้ในช่วงเทศกาลต่างๆ ตามวันสำคัญ หากทางโรงแรมมีกิจกรรมพิเศษ ที่ต้องการให้ลูกค้าเข้าร่วม หรือมีการเก็บชาร์จเงินเพิ่มเติม (ทางเลือก) ก็สามารถใช้ Email ส่วนเสริมนี้ ทำควบคู่กับ Email ตัวหลักได้ โดยเลือกช่วงวันที่จะส่ง Email ได้ตามใจ

2. Email After Customer Make a Booking

จากตัวอย่าง โครงสร้างทั่วไปจะเหมือนกับการสร้างในแบบของ Email Before Check-in Date ทุกอย่าง สิ่งที่เพิ่มเติมตามตัวอย่างคือ เพิ่มนาฬิกาวิ่งถอยหลัง เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้านั่นเอง

3. Email After Check-Out Date (Email Post Departure)

ตัวอย่างแบบที่ 1 : จะเป็นการแสดงผลข้อความขอบคุณจากทางโรงแรม ในหน้านี้หากบางโรงแรมต้องการเน้นข้อมูล เนื้อหาเยอะๆสามารถใช้การแสดงผลแบบนี้ได้ทันที

 

ตัวอย่างแบบที่ 2 : เป็นการต่อยอดการส่งข้อความขอบคุณลูกค้าจากในแบบที่ 1 มา แต่ในหน้านี้ จะแสดงผลรายช่องทางให้ลูกค้าแบ่งปันประสบการณ์ รีวิว รวมทั้ง การมอบของขวัญที่เป็น Promotion code ได้ รวมทั้งสามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมนอกจากตัวอย่างได้อย่างอิสระ 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง