Payment Methods System
เพิ่มช่องทางการชำระเงิน ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยสามารถเลือกเป็นแบบ Offline Payment ได้ทุกประเภทบัตร และครอบคลุมการชำระเงินผ่านระบบ Online Payment Gateway ได้ทุกช่องทางการรับชำระเงินในปัจจุบัน
พูดคุยกับทีมงาน

ระบบการรับชำระเงิน

ระบบการรับชำระเงินที่สามารถจ่ายผ่านการจองห้องพัก หรือบริการอื่นๆที่ทางโรงแรมนำเสนอให้กับลูกค้า สามารถเลือกการชำระเงินได้ 2 ประเภทหลักๆคือ

OFFLINE PAYMENT

หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “Credit Offline” เป็นวิธีการที่เมื่อลูกค้าชำระเงิน จะต้องใส่เลขหน้าบัตรเครดิต 16 หลักไว้ในระบบ จากนั้น เจ้าหน้าที่โรงแรมจะมีการเรียกเก็บเงินลูกค้ารายการนี้ โดยเครื่อง “EDC” ที่อยู่บริเวณหน้า Front ของโรงแรม ฟังก์ชั่นนี้จะติดตั้งมาพร้อมระบบ Booking Engine ของทาง Travelanium ทันทีเมื่อสมัครใช้งาน  โดยในการแสดงผลของขั้นตอนการชำระเงิน สามารถแจ้งทางลูกค้าได้ว่า เครื่อง “EDC” ที่โรงแรม สามารถรับบัตรประเภทใดบ้าง

รายการจอง Booking จะได้รับเอกสาร Confirmation พร้อมหมายเลขการจองทันที หลังจากลูกค้าใส่เลขหน้าบัตรเครดิต 16 หลัก พร้อมข้อมูลส่วนตัว เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ใช้บัตรเครดิตเป็นหลัก

 

* ไม่มีค่าบริการ หรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับช่องทางการเรียกเก็บเงินผ่านบัตรเครดิต บนระบบ Travelanium

 

** ทางโรงแรมจะเสียค่าธรรมเนียม (FEE) ให้กับธนาคารเจ้าของเครื่อง EDC ตามยอดแต่ละรายการของ Booking เท่านั้น

1. ใช้ได้เฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มีบัตรเครดิตเท่านั้น

2. ไม่ครอบคลุมสำหรับลูกค้าที่มีเพียงบัตรเดบิต หรือมีเพียง Application Mobile Banking 

3. เครื่อง EDC บางโรงแรมไม่รองรับบัตรเครดิต บางประเภท

4. มีค่าบริการวางมัดจำสำหรับการใช้เครื่อง EDC ค่อนข้างสูงมาก (ปัจจุบันบางที่ บางธนาคารมีการปรับลดราคาลงบ้างแล้ว)

5. เมื่อมีรายการจองเข้ามาแล้ว แนะนำให้เจ้าหน้าที่ทำการตัดเงินทันที หรือทำตามเงื่อนไขตามรายการจอง เพราะลูกค้าบางท่านเข้าใจว่า หลังจากจองเรียบร้อยระบบจะตัดเงินทันที ซึ่งหากมีการตัดเงินล่าช้าออกไปหลายวัน ลูกค้าบางท่านอาจจะเข้าใจผิดได้ว่า เป็นการตัดเงินซ้ำซ้อน

ONLINE PAYMENT GATEWAY

เป็นการรับชำระเงินที่ค่อนข้างตอบโจทย์โรงแรม และกลุ่มลูกค้าในปัจจุบันมากที่สุด เนื่องจากสามารถเลือก ปิด-เปิด การรับชำระเงินบางประเภทได้ ครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า ทุกวัย ทุกช่วงอายุ


การชำระเงินประเภท Payment Gateway ทางโรงแรมสามารถติดต่อขอใช้บริการ กับผู้ให้บริการได้ทุกที่ หลังจากสมัครใช้งานเรียบร้อยแล้ว เพียงนำรหัสการเชื่อมต่อระบบ (Access Key , Private Key , Merchant ID , Terminal ID) ที่ทางผู้บริการให้มา นำมาเชื่อมต่อกับระบบ Travelanium ได้ทันที (ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเชื่อมต่อ) 

1. ครอบคลุมทุกประเภทการรับชำระเงิน บัตรเครดิต, บัตรเดบิต , WeChat , AliPay, PromptPay, Mobile Banking , True Money Wallet  รวมทั้ง การชำระเงินผ่านหน้าเค้าเตอร์ต่างๆ สำหรับผู้ที่ไม่มีบัตร หรือระบบใดๆ

 

2. สมัครง่าย ติดตั้งง่าย ไม่มีค่าบริการแรกเข้า หรือมัดจำในจำนวนเงินที่สูง

 

3. หลังจากชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ระบบจะแจ้งเอกสารการจอง ใบ Confirmation Booking ให้ทันที

 

* ไม่มีค่าบริการ หรือค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการเชื่อมต่อระบบ ระหว่าง  Payment Gateway และ Travelanium

** ทางโรงแรมจะเสียค่าธรรมเนียม (FEE) ให้กับระบบรับชำระเงิน (Payment Gateway) แยกตามประเภทบัตร แยกตามช่องทางการรับชำระเงิน โดยเงื่อนไขของแต่ละผู้ให้บริการจะไม่เท่ากัน

1. ผู้ให้บริการบางที่ จะยังไม่รองรับบัตรบางประเภทสำหรับลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศ

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเรื่องการใช้บริการ
ค่าธรรมเนียม / โปรโมชั่นพิเศษ