เราเที่ยวด้วยกัน เฟส #5 และ การเตรียมราคาขาย

โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส5 (ส่วนต่อขยาย) และวิธีการเตรียมสร้างราคาขาย เพื่อเตรียมต้อนรับลูกค้าที่พร้อมใช้สิทธิ์เข้าพัก ในวันที่ 10 มีนาคม 2566

ตอนนี้ระบบ Travelanium ได้ปรับ campaign “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5
ให้มีเงื่อนไขการจอง (เบื้องต้น) ดังนี้

 

  • ให้เริ่มจอง:  7 มีนาคม 2566*
  • วันแรกที่เข้าพัก:  10 มีนาคม 2566*
  • วันสุดท้ายที่เข้าพัก:  29 เมษายน 2566*
  • ต่อ การจอง:  ไม่เกิน 5 คืน หรือ 5 ห้อง
  • จองล่วงหน้า:  3 วัน
ข้อมูลเพิ่มเติม
  • โรงแรมสามารถ activate campaign และให้ลูกค้าทำการจองล่วงหน้าได้ ก่อนวันที่ 7 มีนาคม 2566 โดยที่ลูกค้าจะเห็นข้อความก่อนการจอง และได้รับข้อความในหัวอีเมล์ ที่ยังไม่ระบุวันที่จะได้รับ payment link ในลักษณะตามตัวอย่างนี้

    You will receive a payment link at ‘Pao Tung’ Application (แอปเป๋าตัง) after ‘We Travel Together’ system opens again on the first day.

* จากข่าว ณ ปัจจุบัน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อมีความชัดเจนมากขึ้นจากรัฐบาล

จากที่ทุกท่านได้เห็นข่าวการแจ้งเรื่องโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 หลังจากเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566 ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 จำนวน 560,000 สิทธิ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยคนที่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 1, 2, 3 และเฟส 4 ให้กดรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขบนแอปพลิเคชันเป๋าตัง เพื่อรับสิทธิในเฟส 5 และคนที่ไม่เคยลงทะเบียนรับสิทธิ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป

สำหรับ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายห้องพัก 40% จำนวน 560,000 สิทธิ (ห้องต่อคืน) สูงสุด 3,000 บาท จำกัดให้สิทธิจองได้สูงสุดคนละ 5 สิทธิ (ห้องต่อคืน) ค่าใช้จ่าย E-Voucher 600 บาท และไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายเรื่องตั๋วเครื่องบินเหมือนที่ผ่านมา 

ระยะเวลาใช้สิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน 2566 ในพื้นที่ดำเนินการทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย

ข้อมูลบางส่วนจาก : https://travel.kapook.com/view264856.html

ตัวอย่างการแสดงผลเมื่อสร้างราคาขาย
กับทาง Travelanium

เราเที่ยวด้วยกัน - Travelanium

** คลิกที่รูปภาพ เพื่อดูการแสดงผล “เราเที่ยวด้วยกัน” ของจริงในระบบ (ราคาจะแสดงตั้งแต่เวลา 6:00 – 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

การแสดงผลจะเห็นได้ว่า มีสัญลักษณ์โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” แยกไว้จากราคาหลัก หรือราคาทั่วไปที่ทางโรงแรมขาย ซึ่งถ้าเป็นการขายผ่านโครงการฯ จะไม่มีการชำระเงินผ่านระบบ Travelanium แต่อย่างใด แต่จะส่งข้อมูลการจองทั้งหมดให้กับโรงแรม จากนั้นเจ้าหน้าที่โรงแรมเป็นผู้ใส่ข้อมูลลูกค้าในระบบ APP ถุงเงิน เพื่อส่งการแจ้งเตือนการชำระเงินให้กับลูกค้า ในขั้นตอนถัดไป

 

ข้อมูลหลักที่ลูกค้าจำเป็นต้องใส่เพิ่มได้แก่

1. ชื่อ – นามสกุลจริง

2. Email

3. เบอร์โทรศัพท์ (ที่ลงทะเบียนไว้กับทางโครงการฯ) 

4. เลขท้ายบัตรประชาชน 4 ตัวท้าย

เริ่มขั้นตอนการสร้างราคาขาย (Duplicate ราคาปัจจุบัน)

สำหรับโรงแรมที่ ต้องการขายราคา Package , Promotion หรือโครงสร้างราคาเดิมที่มีอยู่แล้วในระบบ เพื่อต้องการขายเข้าร่วมกับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" แนะนำให้แยกการขายจากราคาที่มีอยู่ โดยใช้วิธี Duplicate ราคาที่มีอยู่ แล้วใช้ตัวใหม่ขายกับโครงการ เพื่อลดเวลาในการสร้างใหม่ทั้งหมด และ เมื่อมี Booking เข้ามา จะแยกกันอย่างชัดเจน ว่า Booking ตัวไหนเข้าโครงการฯ บ้าง

ส่วนการตั้งค่าอื่นๆ ใช้วิธีตามด้านล่างต่อได้เลยครับ

เริ่มขั้นตอนการสร้างราคาขาย (สร้างใหม่)

1. แจ้งเจ้าหน้าที่ Travelanium ว่าต้องการเปิดระบบการขาย “เราเที่ยวด้วยกัน”

2. สร้างเงื่อนไขการจองล่วงหน้า อย่างน้อย 7 วันก่อนเข้าพัก โดยให้เริ่มเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 29 กันยายน 2566

3. สร้างราคาขายผ่าน Package & Promotion พร้อมใส่สิทธิประโยชน์ต่างๆที่ลูกค้าจะได้รับ 

4. ปรับเงื่อนไขการชำระเงินเป็น 100% ทั้งหมด

5. เลือกช่วงเวลาในการแสดงผลราคา คือ เวลาในการเปิดจอง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า – 3 ทุ่ม หรือ ช่วงเวลาในวันดังกล่าวที่มีเจ้าหน้าที่ ที่สามารถส่งข้อมูลเข้าไปใน APP ถุงเงินได้ 

6. เลือกแสดงผล เฉพาะประเทศไทย (จะแสดงผลเฉพาะการค้นหาภายในประเทศไทย)

7. ใส่ราคารวมเต็ม 100% (ราคาก่อนหักส่วนลด 40% จากโครงการ)

8. เลือก Package & Promotion ดังกล่าว เพื่อกดเข้าร่วมโครงการฯ เมื่อกดเข้าร่วมแล้ว การแสดงผลจะทำการ -40% ให้ทันที (เป็นราคาที่ลูกค้าต้องชำระจริง) 

9. สร้าง URL Link เพื่อนำราคา โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส#4” ไปวางบนแพลตฟอร์มอื่นๆ (ดูวิธีการ Gen URL Link)

หากมีติดปัญหาเรื่องการสร้างราคาขาย หรืออยากได้แนวทางอื่นๆ สามารถติดต่อทาง อ๊อฟ ได้เลยนะครับ ^^

เรื่องที่เกี่ยวข้อง