เราเที่ยวด้วยกัน เฟส #4 และ การเตรียมราคาขาย

โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส4 (ส่วนต่อขยาย) และวิธีการเตรียมสร้างราคาขาย เพื่อเตรียมต้อนรับลูกค้าที่พร้อมใช้สิทธิ์เข้าพัก ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565

จากที่ทุกท่านได้เห็นข่าวการแจ้งเรื่องโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4″ (ส่วนต่อขยาย) เปิดลงทะเบียน 27 มิถุนายน 2565 เที่ยวได้วันสุดท้าย 31 ตุลาคม 2565  โดยทางระบบ Travelanium สามารถสร้างราคาที่พร้อมขายกับโครงการ ไว้รองรับได้ทันที (สำหรับโรงแรมที่ได้เคยลงทะเบียน หรือที่เคยขายกับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ในเฟส 3 หรือ เฟส ก่อนหน้ามาก่อนแล้ว)

สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยาย เป็นการนำงบประมาณที่คงเหลือจากโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 มาขยายสิทธิต่อออกไป เป็นจำนวน 1.5 ล้านสิทธิ

 

  • วันที่ 27 มิถุนายน 2565 : เปิดให้ประชาชนลงทะเบียน
  • วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 : เปิดให้ประชาชนจองโรงแรม
  • วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 เริ่มเข้าพัก เปิดให้ลงทะเบียนค่าตั๋วเครื่องบิน โดยเป็นตั๋วที่จองและออกเดินทางตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2565
  • วันที่ 23 ตุลาคม 2565 : เปิดจองโรงแรมวันสุดท้าย
  • วันที่ 31 ตุลาคม 2565 วันสุดท้ายของการเดินทางและสิ้นสุดโครงการ
  • วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ลงทะเบียนค่าตั๋วเครื่องบินวันสุดท้าย

ตัวอย่างการแสดงผลเมื่อสร้างราคาขาย
กับทาง Travelanium

** คลิกที่รูปภาพ เพื่อดูการแสดงผล “เราเที่ยวด้วยกัน” ของจริงในระบบ (ราคาจะแสดงตั้งแต่เวลา 6:00 – 21:00 น. ตามเวลาประเทศไทย)

การแสดงผลจะเห็นได้ว่า มีสัญลักษณ์โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” แยกไว้จากราคาหลัก หรือราคาทั่วไปที่ทางโรงแรมขาย ซึ่งถ้าเป็นการขายผ่านโครงการฯ จะไม่มีการชำระเงินผ่านระบบ Travelanium แต่อย่างใด แต่จะส่งข้อมูลการจองทั้งหมดให้กับโรงแรม จากนั้นเจ้าหน้าที่โรงแรมเป็นผู้ใส่ข้อมูลลูกค้าในระบบ APP ถุงเงิน เพื่อส่งการแจ้งเตือนการชำระเงินให้กับลูกค้า ในขั้นตอนถัดไป

 

ข้อมูลหลักที่ลูกค้าจำเป็นต้องใส่เพิ่มได้แก่

1. ชื่อ – นามสกุลจริง

2. Email

3. เบอร์โทรศัพท์ (ที่ลงทะเบียนไว้กับทางโครงการฯ) 

4. เลขท้ายบัตรประชาชน 4 ตัวท้าย

เริ่มขั้นตอนการสร้างราคาขาย (Duplicate ราคาปัจจุบัน)

สำหรับโรงแรมที่ ต้องการขายราคา Package , Promotion หรือโครงสร้างราคาเดิมที่มีอยู่แล้วในระบบ เพื่อต้องการขายเข้าร่วมกับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" แนะนำให้แยกการขายจากราคาที่มีอยู่ โดยใช้วิธี Duplicate ราคาที่มีอยู่ แล้วใช้ตัวใหม่ขายกับโครงการ เพื่อลดเวลาในการสร้างใหม่ทั้งหมด และ เมื่อมี Booking เข้ามา จะแยกกันอย่างชัดเจน ว่า Booking ตัวไหนเข้าโครงการฯ บ้าง

ส่วนการตั้งค่าอื่นๆ ใช้วิธีตามด้านล่างต่อได้เลยครับ

เริ่มขั้นตอนการสร้างราคาขาย (สร้างใหม่)

1. แจ้งเจ้าหน้าที่ Travelanium ว่าต้องการเปิดระบบการขาย “เราเที่ยวด้วยกัน”

2. สร้างเงื่อนไขการจองล่วงหน้า อย่างน้อย 7 วันก่อนเข้าพัก โดยให้เริ่มเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2565

3. สร้างราคาขายผ่าน Package & Promotion พร้อมใส่สิทธิประโยชน์ต่างๆที่ลูกค้าจะได้รับ 

4. ปรับเงื่อนไขการชำระเงินเป็น 100% ทั้งหมด

5. เลือกช่วงเวลาในการแสดงผลราคา คือ เวลาในการเปิดจอง ตั้งแต่ 6 โมงเช้า – 3 ทุ่ม หรือ ช่วงเวลาในวันดังกล่าวที่มีเจ้าหน้าที่ ที่สามารถส่งข้อมูลเข้าไปใน APP ถุงเงินได้ 

6. เลือกแสดงผล เฉพาะประเทศไทย (จะแสดงผลเฉพาะการค้นหาภายในประเทศไทย)

7. ใส่ราคารวมเต็ม 100% (ราคาก่อนหักส่วนลด 40% จากโครงการ)

8. เลือก Package & Promotion ดังกล่าว เพื่อกดเข้าร่วมโครงการฯ เมื่อกดเข้าร่วมแล้ว การแสดงผลจะทำการ -40% ให้ทันที (เป็นราคาที่ลูกค้าต้องชำระจริง) 

9. สร้าง URL Link เพื่อนำราคา โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส#4” ไปวางบนแพลตฟอร์มอื่นๆ (ดูวิธีการ Gen URL Link)

หากมีติดปัญหาเรื่องการสร้างราคาขาย หรืออยากได้แนวทางอื่นๆ สามารถติดต่อทาง อ๊อฟ ได้เลยนะครับ ^^

เรื่องที่เกี่ยวข้อง